PRO SEXUAL HEALTHCARE

SÂM TỐ NỮ – NHỮNG DIỆU KÌ TỪ THIÊN NHIÊN

Sâm tố nữ (tên khoa học: Pueraria mirifica) là một loại cây phân bố chủ yếu ở vùng núi khu vực Đông Nam Á và được sử dụng rộng rãi trong Y học dân gian các nước. Tại Thái Lan, trong hơn 100 năm, Y học dân gian Thái Lan đã sử dụng rễ cây Sâm tố nữ để duy trì tuổi thanh xuân và thúc đẩy sự trẻ hóa ở cả nam và nữ. Tại Myanmar, năm 1931, các nhà khoa học đã tìm thấy nhiều tài liệu quan trọng được chôn sâu trong tường của một ngôi đền ở Bagan (cố đô Myanmar – một trong những trung tâm tri thức mạnh nhất của châu Á thời điểm đó), trong đó có ghi chép về hướng dẫn sử dụng loại “thần dược” Sâm tố nữ, đặc biệt nhấn mạnh tính làm trẻ hóa và cải thiện khả năng ghi nhớ của con người.

Hai thập kỷ sau đó, vào năm 1952, nghiên cứu chính thức về Sâm tố nữ công bố bởi Tiến sĩ Kerr, Giám đốc Bộ phận Thực vật của Tạp chí Xã hội Siam đã thu hút sự chú ý của giới khoa học quốc tế về tác dụng trẻ hóa mạnh mẽ của loại sâm này. Ngay cả tên khoa học của Sâm tố nữ là Pueraria mirifica cũng được dựa trên các đặc tính đó, theo tiếng Latin, “Puer” nghĩa là đứa bé, sự trẻ trung, “Mirifica” là sự kỳ diệu, thần kỳ.

Bằng nhiều phương pháp nghiên cứu chuyên sâu, các nhà khoa học hiện đại đã chứng minh Sâm tố nữ chứa ít nhất 17 hoạt chất estrogen thực vật (phytoestrogen) có tác dụng tương tự estrogen trong cơ thể người. Đồng thời, đây cũng là loại sâm duy nhất chứa hoạt chất Deoxymiroestrol quý hiếm có tác dụng thần kỳ, mạnh nhất trong tất cả các estrogen thực vật, cao hơn gấp 1.000 – 10.000 lần so với Genistein và Daidzein (hoạt chất chính trong mầm đậu nành) – giúp tăng cường estrogen; làm giảm các triệu chứng tiền mãn kinh như bốc hỏa, đổ mồ hôi, cáu gắt, mất ngủ,…

Do tác dụng estrogen mạnh mẽ này, Sâm tố nữ được ví như thần dược giúp nữ giới đỏ da, thắm thịt, mở ra liệu pháp bổ sung nội tiết tố nữ hoàn hảo trong hành trình chăm sóc sức khỏe, duy trì sắc đẹp và sinh lý cho phụ nữ.

 
. HOTLINE: 0919195588